Tháng Một 2, 2016 10:19 sáng

HỘI THI
ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM GIÁO DỤC MẦM NON CẤP THÀNH PHỐ
NĂM HỌC 2015 – 2016

Ngày 31 tháng 12 năm 2015, phòng GD&ĐT thành phố Bắc Kạn tổ chức thành công Hội thi đồ dùng dạy học tự làm bậc học Giáo dục mầm non cấp thành phố năm học 2015 – 2016.

——————————————————

Mục đích của Hội thi:
– Phát huy tính tích cực và tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong việc tự làm đồ dùng dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động của người học, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non.
– Tạo điều kiện để giáo viên trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hình, dụng cụ và sử dụng đồ dùng dạy học.
– Thông qua Hội thi đánh giá việc quản lý, khai thác sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học ở các nhà trường.
– Xây dựng phong trào thường xuyên nghiên cứu, tận dụng các nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có, dễ tìm để tự làm đồ dùng dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy góp phần làm sạch, đẹp môi trường.

Z Co LoanĐ/c Chu Thị Loan (Trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng ban tổ chức Hội thi)

Phát biểu Khai mạcZ Co NamĐ/c Nông Thị Nam (P.Trưởng phòng GD&ĐT – P.Trưởng ban tổ chức Hội thi)

Thông qua Thể lệ Hội thi
Z Co TamĐ/c Quản Thị Tâm (Thành viên Ban tổ chức – Chuyên viên GDMN)

Thông qua Kế hoạch và chương trình làm việc của Hội thi

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHAI MẠCZ TC PhaiZ TC TraiZ TC Duoi

Số lượng đồ dùng tham gia dự thi
– Tham gia dự thi gồm 80 đồ dùng của cán bộ, giáo viên 08 trường mầm non trên địa bàn thành phố.
– Đồ dùng tham gia dự thi đa dạng về mẫu mã, chủng loại, màu sắc, theo nhiều chủ đề, chủ điểm khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng trẻ (Có những đồ dùng minh họa cho các dụng cụ lao động, các phương tiện giao thông hiện đại, quê hương đất nước, danh lam thắng cảnh của địa phương, …)
Hội thi huy động được đông đảo đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia. Việc tổ chức Hội thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục khuyến khích, động viên cán bộ, giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm về tự làm đồ dùng dạy học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DIỄN RA TẠI HỘI THI

Trao giai (3)

Kết quả Hội thi:
Ban tổ chức đã tiến hành chấm, trao giải cho đồ dùng và đoàn tham gia Hội thi cụ thể như sau:
– Giải cá nhân: 65/80 đồ dùng tham gia dự thi đạt giải. trong đó (Giải A = 20, Giải B = 45)
– Giải đoàn:
+ Đoàn nhất: Mầm non Đức Xuân
+ Đoàn Nhì: Mầm non Nguyễn Thị Minh Khai; Phùng Chí Kiên
+ Đoàn Ba: Mầm non Sông Cầu; Huyền Tụng.
+ Đoàn Khuyến khích: Mầm non Dương Quang; Nông Thượng; Xuất Hóa.
Sau Hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn đồ dùng tiêu biểu để tham gia Hội thi do Sở GD&ĐT Bắc Kạn tổ chức.

Thực hiện: Phan Thế Việt